Sự lên ngôi của công nghệ trong hoạt động mua bán nhà đất thời Covid

Trải nghiệm trong căn nhà tương lai với công nghệ VR. Nguồn: sưu tầm

Đầu năm nay, Vietnam Report đã đưa ra báo cáo thường niên về kinh tế Việt Nam: trong đó, nhấn mạnh đến sự phát triển của ứng dụng công nghệ trong ngành xây dựng – bất động sản trong năm 2020. Và đại dịch Covid phát triển lan rộng và kéo dài lại thúc đẩy xu hướng đó phát triển một cách mạnh mẽ.

Theo phân tích từ các chuyên gia, trong thời đại mà giãn cách xã hội là điều cần thiết, đôi khi là bắt buộc đối với một số vùng dịch. Việc mua bán nhà đất hay các hoạt động cho thuê sẽ rất khó khăn nếu thực hiện theo các phương thức truyền thống. Vậy công nghệ thông tin sẽ mang lại điều gì khả quan cho ngành bất động sản nói chung và hoạt động mua bán nhà đất nói riêng.

Trải nghiệm trong căn nhà tương lai với công nghệ VR. Nguồn: sưu tầm
Trải nghiệm trong căn nhà tương lai với công nghệ VR. Nguồn: sưu tầm

Đối với khách hàng, chưa bao giờ việc tiếp cận thông tin về mua bán nhà đất lại dễ dàng đến thế

Dễ dàng tìm hiểu và tra cứu về các dự án

Thay vì phải gặp trực tiếp người môi giới, nhận các tài liệu về dự án, tham quan khu nhà mẫu mất rất nhiều thời gian và công sức. Giờ đây, chỉ cần vài cú nhấp chuột, khách hàng đã có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về dự án tại website của chủ đầu tư và các đại lý, tại các trang, group tổng hợp về hoạt động mua bán nhà đất. Ví dụ: bạn muốn tìm một căn hộ tại Hồ Chí Minh, rất đơn giản, bạn chỉ cần vào 1 trang tìm kiếm và gõ các từ khóa liên quan như là: “mua nhà hồ chí minh”, “bán đất tp hcm”, “muabannhadat hcm”. Thậm chí bạn có thể nhận được những lời khuyên, hay nhận xét của những khách hàng khác.

 Dễ dàng trải nghiệm về dự án mà mình yêu thích

Với công nghệ AR và VR, khách hàng có thể trải nghiệm cảm giác như đang sống tại ngôi nhà tương lai. Không cần phải tốn công di chuyển đến những khu nhà mẫu xa xôi, cũng như không cần phải vừa nhìn vào sơ đồ và nghe tư vấn viên nói để tưởng tượng về ngôi nhà. Chỉ cần ngồi một chỗ, đeo kính VR bạn đã có thể thực sự như sống trong một căn nhà mà mình mơ ước. Thật sự là một điều tuyệt vời mà chỉ có công nghệ mới có thể mang lại. Ngày càng nhiều các công ty bỏ ngân sách để đầu tư cho trải nghiệm thức tế ảo bởi thực tế thì lợi ích mà công nghệ này mang lại vô cùng lớn. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh, thì việc ngồi 1 chỗ và trải nghiệm sẽ luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Quản lý bất động sản cá nhân chỉ bằng điện thoại thông minh

Dù bạn lựa chọn mua bán nhà đất, biệt thự, chung cư, nhà liền kề thì công nghệ sẽ giúp bạn quản lý các hệ thống tiện ích trong căn nhà một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất. Nhất là khi bạn sống trong một cộng đồng như khu chung cư, khu đô thị có ban quản lý để đảm bảo về an ninh, bảo trì thì công nghệ sẽ giúp bạn kết nối hiệu quả với ban quản lý và giảm thiểu thời gian, tiền bạc nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh tại khu vực mà bạn đang sinh sống.

Ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí. Nguồn: sưu tầm
Ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí. Nguồn: sưu tầm

Đối với các doanh nghiệp, công nghệ chính là chiếc chìa khóa vàng giúp họ mở ra cánh cửa ngắn nhất đến với khách hàng.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Dữ liệu lớn (big data) đã giúp các doanh nghiệp dễ dáng xác định tập khách hàng chính xác đến 70 – 80%. Bên cạnh đó, nhu cầu mua bán nhà đất, mức thu nhập, sở thích của tập khách hàng mục tiêu cũng dễ dàng được doanh nghiệp phân tích từ đó đưa ra các chiến lược Marketing và kinh doanh hiệu quả nhất.

Giúp việc tư vấn khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp việc tư vấn trở nên vô cùng hiệu quả và dễ dàng. Robot sẽ trả lời tự động các câu hỏi cơ bản nhất liên quan đến dự án, tiện ích theo lập trình có sẵn để đảm bảo doanh nghiệp luôn kết nối với khách hàng. Đồng thời, giúp các tư vấn viên và môi giới có thể chăm sóc một lúc nhiều khách hàng một cách hiệu quả nhất. Và đặc biệt, trong thời điểm việc gặp mặt bị hạn chế thậm chí là bị cấm, thì những ứng dụng trò chuyện trực tuyến sẽ giúp các tư vấn viên và môi giới có thể thoải mái giao tiếp với khách hàng và giúp họ đưa ra các quyết định mua bán nhà đất nhanh chóng.

Tối ưu hóa chi phí

Công nghệ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí xây dựng, chi phí quản lý, vận hành, marketing, kinh doanh một dự án bất động sản. Theo đó, các doanh nghiệp xây dựng có thể áp dụng công nghệ vào phương pháp thi công nhằm rút ngắn được thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình, quản lý và vận hành bộ máy nhân sự theo quy trình tự động hóa, sử dụng giữ liệu lớn và các công cụ phân tích mới để xác định tập khách hàng và nhu cầu của họ để xác định chiến lược Marketing và kinh doanh phù hợp nhất.

Trợ lý đắc lực cho việc quản lý các dự án bất động sản của doanh nghiệp

Vấn đề đau đầu của mọi đơn vị mua bán nhà đất đó chính là việc quản lý sau bán, nhất là việc quản lý vận hành bao gồm các dịch vụ an ninh, vệ sinh, y tế, nhân sự vận hành, thu phí dịch vụ, giải quyết khiếu nại. Nhờ có công nghệ, mọi việc đều sẽ được giải quyết dễ dàng với quy trình tự động và bán tự động mà không cần có sự tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng và ban quản lý tòa nhà.

Trong thời buổi mà giãn cách xã hội vẫn là một biện phát bắt buộc, giới chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp bất động sản phải tìm một hướng đi khác nhằm tồn tại và vượt qua được giai đoạn khủng hoàng này. Và đưa công nghệ vào trong hoạt động xây dựng, quản lý, vận hành, kinh doanh đang là một hướng đi mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.810.247