ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG

Xem thêm

Đất nền Bình Dương hiện đang là loại hình bất động sản được đón chào và săn lùng mạnh mẽ hiện nay. Với nhiều tiềm năng lớn trong việc đầu tư vào đất nền Bình Dương nên chủ đầu tư đang tìm kiếm những dự án chất lượng và có khả năng sinh lời cao. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tiềm năng đầu tư đất nền Bình Dương qua bài viết sau nhé.

Đất nền Bình Dương có giá trị tiềm năng lớn để đầu tư
Đất nền Bình Dương có giá trị tiềm năng lớn để đầu tư

Lịch sử tỉnh Bình Dương (Đất nền Bình Dương)

Bình Dương là một phần của tỉnh Thủ Dầu Một xưa kia. Tỉnh Thủ Dầu Một được thành lập tháng 12 năm 1899 từ Sở Tham biện Thủ Dầu Một, tách từ tỉnh Biên Hòa.

Tháng 10 năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng hòa giải thể tỉnh Thủ Dầu Một để thành lập các tỉnh Bình Dương, Bình Long và Phước Long. Như vậy Bình Dương là một trong 22 tỉnh của Nam Phần được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thiết lập theo Sắc lệnh 143-NV ngày 22 tháng 10 năm 1956. Tỉnh lị là thị xã Phú Cường. Tỉnh Bình Dương bao gồm 5 quận, 10 tổng, 60 xã:

Quận Châu Thành, có 3 tổng là Bình Điền, Bình Phú, Bình Thiện; quận lỵ: Phú Cường.

Quận Lái Thiêu, có 1 tổng là Bình Chánh; quận lị: Tân Thới.

Quận Bến Cát, có 2 tổng là Bình An, Bình Hưng; quận lỵ: Mỹ Phước.

Quận Trị Tâm (Dầu Tiếng), có 1 tổng là Bình Thạnh Thượng; quận lỵ: Định Thành.

Quận Củ Chi, có 3 tổng là Long Tuy Hạ, Long Tuy Trung, Long Tuy Thượng; quận lỵ: Tân An Hội. Quận Củ Chi vốn trước đây là một phần quận Hóc Môn, tỉnh Gia Định, đến năm 1963 chuyển sang tỉnh Hậu Nghĩa mới thành lập.

Năm 1959, cắt một phần đất, cùng với phần đất của các tỉnh Biên HòaLong KhánhPhước Long, để lập tỉnh Phước Thành. Tỉnh này tồn tại đến năm 1965 thì giải thể.

Ngày 18 tháng 12 năm 1963, tách một phần quận Củ Chi về tỉnh Hậu Nghĩa mới thành lập. Phần còn lại của quận Củ Chi lập thành quận Phú Hòa, quận lị đặt tại Bến Cỏ, xã Phú Hòa Đông, sau dời về xã Tân Hòa. Sau năm 1975, quận Phú Hòa lại nhập với quận Củ Chi, tỉnh Hậu Nghĩa thành huyện Củ Chi thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1965, quận Phú Giáo của tỉnh Phước Thành vừa giải thể được nhập vào tỉnh Bình Dương.

Năm 1976, chính quyền mới hợp nhất 3 tỉnh Bình Dương, Bình Long và Phước Long cũ thành tỉnh Sông Bé, đến ngày 1 tháng 1 năm 1997 lại tách ra thành hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Khi vừa tái lập, tỉnh Bình Dương có diện tích 2.718,5 km², dân số 646.317 người, gồm thị xã Thủ Dầu Một và 3 huyện: Bến CátTân UyênThuận An. Tỉnh lỵ đặt tại thị xã Thủ Dầu Một.

Ngày 23 tháng 7 năm 1999, huyện Thuận An được chia thành 2 huyện Thuận An và Dĩ An, huyện Bến Cát được chia thành 2 huyện Bến Cát và Dầu Tiếng, huyện Tân Uyên được chia thành 2 huyện Tân Uyên và Phú Giáo[23].

Bình Dương có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh lỵ) và 6 huyện: Bến Cát, Dầu Tiếng, Dĩ An, Phú Giáo, Tân Uyên, Thuận An.

Ngày 13 tháng 1 năm 2011, Chính phủ ra Nghị quyết 04/NQ-CP, chuyển huyện Thuận An thành thị xã Thuận An và chuyển huyện Dĩ An thành thị xã Dĩ An[24].

Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Chính phủ ra Nghị quyết 11/NQ-CP, chuyển thị xã Thủ Dầu Một thành thành phố Thủ Dầu Một[25].

Ngày 29 tháng 12 năm 2013, Chính phủ ra Nghị quyết 136/NQ-CP chia huyện Bến Cát thành thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, chia huyện Tân Uyên thành thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên[26].

Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 4 thị xã và 4 huyện.

Ngày 8 tháng 7 năm 2014Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1120/QĐ-TTg công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại II[27].

Ngày 27 tháng 4 năm 2017, Bộ xây dựng công nhận 2 thị xã Dĩ An và Thuận An là đô thị loại III.[28]

Ngày 6 tháng 12 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1959/QĐ-TTg công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương[29].

Ngày 24 tháng 10 năm 2018, Bộ Xây dựng công nhận 2 thị xã Bến Cát và Tân Uyên là đô thị loại III.[30]

Ngày 10 tháng 1 năm 2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 857/NQ-UBTVQH14 thành lập thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của hai thị xã có tên tương ứng.[31]

Tỉnh Bình Dương có 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện như hiện nay.

Cụ thể:

Những tiềm năng đầu tư đất nền Bình Dương

Vị trí đất nền Bình Dương tuyệt vời

Bình Dương nằm liền kề với thành phố Hồ Chí Minh tạo thành cửa ngõ kết nối với thành phố. Tỉnh còn nằm giáp với các tỉnh phát triển như Đồng Nai, Vũng Tàu tạo nên cơ hội hợp tác, phát triển kinh tế mạnh mẽ. Không chỉ là đơn vị kết nối với các tỉnh thành Đông Nam Bộ mà Bình Dương còn là cửa ngõ giao thương với các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh miền Trung bằng đường Hồ Chí Minh. Chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất và các cảng biển trong bán kính 10-15km tạo thành vòng tròn khép kín trong việc giao lưu và phát triển kinh tế.
Những khu vực đất nền Bình Dương như Dĩ An, Thuận An nằm giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh nên có sự phát triển không kém. Khu vực Thuận An với hy vọng trở thành thành phố loại 2 và thành phố trực thuộc tỉnh đã cho ra đời hàng loạt dự án đất nền được đầu tư và được khách hàng quan tâm. Chỉ cách khu vực ven thành phố vài bước chân, phân khúc đất nền Bình Dương được giới đầu tư săn lùng với giá không hề rẻ.

Bình Dương có khá nhiều dự án đất nền chất lượng đang chào đón nhà đầu tư thông minh và nhanh nhẹn
Bình Dương có khá nhiều dự án đất nền chất lượng đang chào đón nhà đầu tư thông minh và nhanh nhẹn

Trong khi quỹ đất tại các thành phố lân cận gần như cạn kiệt và giá cao thì đất nền Bình Dương trở nên có giá trị và được quan tâm. Diện tích tỉnh rộng 2.694,7km2 với nhiều khu đất trống đang chờ đón những nhà đầu tư xứng đáng. Đất nền Bình Dương có đặc điểm bằng phẳng, cứng, ít chịu bị thiên tai, lũ lụt – điều kiện thuận lợi để an cư xây dựng nhà ở, nhà xưởng.

Hạ tầng hiện đại, giao thông thông suốt.

Cơ sở hạ tầng cùng hệ thống giao thông là một lợi thế lớn nếu bạn đầu tư vào đất nền Bình Dương. Với hệ thống đường rộng mở được trang bị thiết bị giao thông tiên tiến tạo nên bộ mặt đô thị hiện đại và an toàn. Cuộc sống xanh được phổ biến khắp tỉnh với hàng cây xanh ven đường tạo nên khung cảnh trong lành và xanh mát.

Tuyến đường ĐT 240 kết nối giữa Bến Cát – Bàu Bàng – Dầu Tiếng tạo nên huyết mạch chiến lược trong phát triển kinh tế tại Bình Dương. Bạn có thể di chuyển giữa các địa điểm trở nên dễ dàng như chợ Bến Cát – trung tâm thương mại Điện Quang Việt Hoa – Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước – Đại học Thủ Dầu Một.

Bên cạnh đó là hệ thống đường bộ như quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường vành đai 3, vành đai 4, tuyến metro .. đã tạo nên mạng lưới kết nối giữa Bình Dương và các tỉnh thành dễ dàng. Việc di chuyển giữa các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam diễn ra nhanh và thuận lợi, thúc đẩy phát triển giao thương và kết nối.

Bình Dương có vị trí huyết mạch kết nối các tỉnh thành phố lân cận nhờ hệ thống giao thông hiện đại và đồng bộ
Bình Dương có vị trí huyết mạch kết nối các tỉnh thành phố lân cận nhờ hệ thống giao thông hiện đại và đồng bộ

Không chỉ chú trọng trong quy hoạch hạ tầng giao thông đô thị, Tỉnh còn quan tâm đến lĩnh vực thông tin – viễn thông, điện nước để tạo thành xã hội đồng bộ và hiện đại. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh đầu tư vào phát triển hệ thống giáo dục, y tế tạo nên chất lượng cuộc sống toàn diện cho cư dân thành phố.

Khu khoa học – công nghệ Bàu Bàng rộng 900ha hay khu đô thị giáo dục Cổng Xanh 600ha ở Tân Uyên cùng Đại học Quốc tế Việt Đức ở thị xã Bến Cát chuẩn bị đi vào hoạt động là những dự án chất lượng tại Bình Dương. Bên cạnh đó là hàng loạt Bệnh viện lớn được xây dựng như Bệnh viện đa khoa Quốc tế miền Đông, bệnh viện phụ sản – nhi Hạnh Phúc, Bệnh viện Columbia. Nhờ đó, khi trở thành chủ nhân tại đây, bạn sẽ được tận hưởng các dịch vụ chất lượng và đầy đủ.

Đầu tư phát triển kinh tế thuận lợi

Năm 2020, Bình Dương được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt trở thành đô thị trực thuộc Trung Ương. Lợi thế to lớn này giúp tỉnh đưa ra quy hoạch phát triển tổng thể cả về kinh tế và xã hội. Với mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp lớn tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tạo nên tiềm năng lớn khi chủ đầu tư tìm kiếm đất nền tại đây.

Bình Dương được biết đến như một địa bàn của các khu công nghiệp, nhà máy lớn. Là tỉnh thu hút vốn FDI đứng thứ hai cả nước nên nhiều tập đoàn lớn từ các quốc gia như Nhật, Hàn, Singapore, Malaysia, Mỹ đã tập trung về đây. Với 28 khu công nghiệp đang tạo việc làm cho hàng triệu công nhân, nhân viên. Vì thế, nhu cầu tìm kiếm chỗ ở, chỗ trọ lâu dài luôn cần thiết.

Tại Bình Dương, 28 khu công nghiệp đang quy tụ của hàng trăm công ty, tập đoàn quốc tế, tạo cơ hội việc làm cho hàng triệu công nhân
Tại Bình Dương, 28 khu công nghiệp đang quy tụ của hàng trăm công ty, tập đoàn quốc tế, tạo cơ hội việc làm cho hàng triệu công nhân

Còn gì tuyệt vời bằng việc có một lô đất để xây dựng nhà ở, xây nhà trọ cho thuê ngay tại Bình Dương. Với nhiều dự án đất nền đang mở bán, bạn có cơ hội lựa chọn khu đất phù hợp để xây dựng, kinh doanh phòng trọ hoặc xây nhà ở.

Dù không làm việc ở Bình Dương, chủ đầu tư vẫn có thể mua đất ở đây để an cư lâu dài. Việc di chuyển giữa Bình Dương và các vùng lân cận như Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh khá dễ dàng bởi hệ thống giao thông thuận lợi. Vì thế, việc đi làm ở Thành phố trở nên không quá khó khăn cho dù bạn ở Bình Dương.

Chính sách cải cách hành chính tiến bộ.

Một trong những vấn đề khiến nhà đầu tư phiền não nhất khi mua đất chính là thủ tục hành chính. Hàng loạt các vấn đề pháp lý liên quan như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đầu tư,… đều mất thời gian và tiền bạc để xử lý. Tuy nhiên, công tác cải cách hành chính được thực hiện triệt để và quyết liệt tại Bình Dương.

Khi mua đất nền, xây dựng tại đây, chủ đầu tư sẽ được tạo điều kiện thuận lợi, thực hiện nhanh chóng. Môi trường bình đẳng, an toàn cho các nhà đầu tư chính là một cơ hội, tiềm năng mà không lý do gì lại không nhanh chóng bỏ tiền để mua đất nền Bình Dương.

Giá cả đất nền Bình Dương không hề rẻ nhưng khả năng sinh lợi nhuận tốt.

Nhờ yếu tố vị trí mà giá cả đất nền Bình Dương không hề rẻ. Trong khi giá đất đô thị Sài Gòn đang bão hòa và khả năng sinh lợi giảm thì giá đất nền Bình Dương đang có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây. Giá cho một m2 đất nền lên đến hàng chục triệu đồng.

Chủ đầu tư có thể tham khảo đất nền ở mặt tiền đường Phan Thanh Giản, phường Lái Thiêu có giá 19 triệu đồng/m2. Giá cho một m2 thuộc đất nền nằm ở ngã tư Miếu Ông Cù, đối diện chợ Phú Phong là 20 triệu đồng. Lô đất ở đường Nguyễn Du, phường An phú đang có giá 23 triệu đồng/m2… Những lô đất thuộc chợ Hòa Lân, chợ Thuận Giao có giá đất lên đến 45 – 50 triệu đồng/m2. Thậm chí, đất nền ở thị xã Thuận An còn tăng rất nhanh đạt 72 – 75 triệu đồng/m2.

Không chỉ những khu vực như thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An có giá đất sôi động mà những địa bàn xa như thị xã Bến Cát, thị xã Bàu Bàng, thị xã Tân Uyên cũng phát triển thị trường đất nền.

Đất nền Bình Dương có giá tăng mạnh trong 1-2 năm liên tiếp và có xu hướng tiếp tục tăng, đảm bảo khả năng sinh lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư
Đất nền Bình Dương có giá tăng mạnh trong 1-2 năm liên tiếp và có xu hướng tiếp tục tăng, đảm bảo khả năng sinh lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư

Năm 2020 này, giá đất nền Bình Dương có mức tăng 20% – 30% so với năm ngoái 2019. Theo dự đoán, mức giá này còn có thể tăng thêm đến 40 – 50% trong năm tới. Cùng với giá đất nền cao thì khả năng sinh lợi nhuận của dự án rất tốt. Thực tế, giá đất ở Bình Dương vẫn còn rẻ chán so với khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
Vì thế, nếu ngay từ bây giờ, bạn bỏ tiền đầu tư vào đất nền Bình Dương thì có khả năng sinh lời nhanh trong tương lai. Việc lấy lại vốn và có thêm tiền tích lũy là điều dễ dàng.

Dự án đất nền Icon central Bình Dương

Một trong những dự án đất nền nổi bật tại Bình Dương hiện nay là Icon Central. Dự án có vị trí tại mặt tiền đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Dự án được Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư và Danh Việt Group phát triển.
Icon Central Bình Dương không chỉ sở hữu mặt tiền rộng rãi mà còn có thêm 3 mặt giáp ranh khác rộng từ 26m đến 32m. Xung quanh dự án là các trục đường giao thông huyết mạch như Vành đai 3, Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13, Quốc lộ 1A – Phạm Văn Đồng. Qua đó, từ dự án, nhà đầu tư có thể di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh hay thành phố Biên Hòa được dễ dàng, thuận tiện.

Icon Central Bình Dương sở hữu 4 mặt tiền đường rộng rãi
Icon Central Bình Dương sở hữu 4 mặt tiền đường rộng rãi

Chỉ mất 15 phút để vào thành phố Hồ Chí Minh theo Quốc lộ 13 – Phạm Văn Đồng. Mất 10 phút từ dự án đến thành phố Thủ Dầu Một và thành phố Mới Bình Dương. Trong vòng 20 phút, bạn có thể đến thành phố Biên Hòa qua cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

Icon Central Bình Dương có tổng diện tích đất nền là 52.969m2. Trong đó 32.001,4m2 dành cho đất ở, 1.886,2m2 quỹ đất công viên cây xanh, 1.409,4m2 đất giáo dục và 15.658m2 đất giao thông. Toàn dự án có 469 nền chia thành diện tích 60m2 (4x15m).

Khi trở thành chủ nhân của dự án, chủ đầu tư sẽ sở hữu các chuỗi tiện ích đẳng cấp tại đây. Trong bán kính 5km xung quanh đất nền là hàng loạt các công trình kinh tế, giáo dục, thương mại – dịch vụ đang được xây dựng.

Có thể điểm danh như Vinmart, Điện máy xanh, Siêu thị Aeon Mall, Vincom Plaza, Bách Hóa Xanh Đường mất 2 phút di chuyển. Cư dân có thể lựa chọn đi chợ tại chợ Tuy An, chợ Việt Sing, chợ Visip 1, chợ An Cơ.. trong thời gian 3 phút. Hệ thống trường học từ cấp mầm non (mầm non Hoa Trạng Nguyên), tiểu học (Việt Mỹ, Bùi Thị Xuân, Đức Trí), THCS (Tân Đông Hiệp) đến cấp đại học (Binh Duong Economics and technology Eunivers) đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của con em cư dân.

Dự kiến 1 lô đất 4x15m của Icon Central Bình Dương có giá bán là 2.28 tỷ đồng – một con số còn rẻ chán mà bạn có thể sở hữu. Chỉ với 100 triệu đồng, bạn sẽ được ưu tiên chọn lô đất thích hợp. Chủ đầu tư sẽ nhận được sổ hồng Quyền sử dụng đất nếu thanh toán đủ giá trị lô đất.

Mỗi lô đất nền Icon Central có giá bán dự kiến là 2.28 tỷ đồng - 60m2.
Mỗi lô đất nền Icon Central có giá bán dự kiến là 2.28 tỷ đồng – 60m2.

Với những tiềm năng mang tính đột phá và giá trị trên, chủ đầu tư đã nhận thấy lợi ích khi đầu tư vào đất nền Bình Dương. Hãy nhanh tay đăng ký và trở thành chủ nhân xứng đáng của một trong những lô đất có khả năng sinh lời cao.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

0988.810.247