Đầu tư bất động sản thuê và cho thuê sân chơi mới đầy tiềm năng

Thuê và cho thuê bất động sản

Đầu tư bất động sản thuê và cho thuê đang là xu hướng đầu tư mới, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư có dòng tiền linh hoạt hơn, gia tăng lợi nhuận đầu tư từ những sản phẩm bất động sản thuê và cho thuê có sẵn hoặc đang đầu tư.

Hiểu một cách đơn giản, đầu tư bất động sản thuê và cho thuê chính là nhà đầu tư đi thuê một khu văn phòng, Coworking Space, Khối văn phòng, chung cư sau đó cho những người có nhu cầu thuê lại để thu lợi nhuận. Điều kiện quan trọng là giá thuê ban đầu phải nhỏ hơn giá cho thuê lại. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số vốn rất nhỏ sau đó có thể thu lại một khoản lợi nhuận cố định hàng tháng.

Mô hình thuê và cho thuê bất động sản gây sốt thị trường
Mô hình thuê và cho thuê bất động sản gây sốt thị trường

Bất động sản thuê và cho thuê là một loại hình đầu tư ổn định. Thuê và cho thuê bất động sản đem đến một nguồn thu thụ động, lâu dài và ổn định cho nhà đầu tư. Hai hình thức để đầu tư thuê và cho thuê bất động sản là sở hữu nhà – cho khách thuê và thuê nhà – cho thuê lại. Lợi nhuận của 2 hình thức này có sự chênh lệch rất lớn về lợi nhuận đầu tư. Nếu sở hữu nhà và cho thuê sẽ mang lại nguồn thu trung bình từ 5 – 10% giá trị nhà thì thuê và cho thuê lại có thể đem lại lợi nhuận lên tới 50 – 100% khoản tiền đầu tư ban đầu. Tuy nhiên sở hữu – cho thuê mang lại sự an toàn do nếu không có khách thuê, nhà đầu tư cũng không bị mất tiền trong khi đó, thuê và cho thuê nếu không có khách thuê, nhà đầu tư phải bỏ tiền cho khoảng thời gian bị trống người thuê đó. Tuy nhiên, thuê và cho thuê dưới mô hình, hình thức nào đều mang lại nguồn lợi nhuận tương đối tốt cho nhà đầu tư.

Tại sao thuê và cho thuê bất động sản lại là xu hướng đầu tư “hot”?

Lợi suất từ hoạt động thuê và cho thuê căn hộ tại Việt Nam đứng đầu khu vực thị trường Đông Nam Á, gấp 2 lần Singapore và 1,7 lần Băng Cốc. Điều này chứng minh hoạt động thuê và cho thuê bất động sản hiện đang là xu hướng đầu tư phát triển mạnh mẽ. Riêng tại thị trường Việt Nam, có đến gần 80% người có nhu cầu mua nhà nhưng không đủ khả năng tài chính. Giải pháp lựa chọn chính là những thuê chung cư, chung cư mini, căn hộ studio… Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, thị trường cho thuê văn phòng, Văn phòng chia sẻ, Không gian làm việc chung, Khối văn phòng bùng nổ mạnh mẽ.

Nhu cầu về nhà ở, chung cư của khách nước ngoài là chuyên gia, người lao động nước ngoài đang làm việc tại các công ty đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam là vô cùng lớn. Sản phẩm bất động sản khách nước ngoài hướng đến chính là những căn hộ chung cư hạng sang, biệt thự cao cấp, căn hộ chung cư cao cấp…

Ngoài ra, nhu cầu thuê và cho thuê các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng vô cùng lớn. Nguyên nhân là do lượng khách du lịch đến Việt Nam nghỉ dưỡng và lưu trú dài hạn vô cùng lớn nhất là vào các mùa cao điểm du lịch. Các công ty, doanh nghiệp mới trong lĩnh vực du lịch cần thuê văn phòng vô cùng lớn. Điều này thúc đẩy thị trường thuê và cho thuê các loại hình bất động sản phát triển tốt.

Từ những kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn, kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại, kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cho thuê lại, kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê cho thấy thuê và cho thuê chính là lựa chọn đầu tư tốt để tạo ra dòng tiền lợi nhuận thông minh. Bắt đầu từ những khoản đầu tư nhỏ, xây dựng hệ thống bất động sản thuê và cho thuê, nhà đầu tư có thể chủ động kiểm soát dòng tiền cho thuê, kiểm soát hoạt động cho thuê tốt nhất.

9 bước để tạo ra một thương vụ “ thuê và cho thuê” thành công

9 bước của công thức kiếm tiền tỷ từ thuê và cho thuê bất động sản
9 bước của công thức kiếm tiền tỷ từ thuê và cho thuê bất động sản

Bước 1: Xác định mô hình “ thuê và cho thuê” phù hợp

Trước khi quyết định đầu tư bất động sản thuê và cho thuê, nhà đầu tư nên xác định rõ các vấn đề sau: Mô hình đầu tư sở hữu – cho thuê hay thuê – cho thuê lại? Nguồn vốn đầu tư đến từ đâu? Khu vực nào sẽ đầu tư thuê và cho thuê? Tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng từ hoạt động thuê và cho thuê là bao nhiêu? Hướng phát triển là cho thuê nhỏ lẻ hay xây dựng hệ thống?

Bước 2: Huy động các nguồn vốn để tận dụng sức mạnh của đòn bẩy tài chính

Để đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư thành công không bao giờ sử dụng 100% tiền mặt để đầu tư mà thường sử dụng thêm các nguồn vốn khác từ đòn bẩy tài chính. Điều này sẽ tối đa hoá lợi nhuận và tối ưu các rủi ro song các nhà đầu tư cần quân tâm đến dòng tiền phải trả hàng năm gồm tiền gốc, tiền lãi phải trả định kỳ hàng tháng. Đồng thời cân nhắc đến dòng tiền âm – dòng tiền dương từ cho thuê nhà để quyết định mô hình kinh doanh thuê và cho thuê phù hợp.

Bước 3: Đàm phán để tối ưu lợi nhuận

Khi đi thuê và cho thuê nhà, nhà đầu tư cần thoả thuận, đàm phán với chủ nhà và khách thuê để tối ưu hoá lợi nhuận, tức thuê nhà với giá ưu đãi nhất và cho thuê với giá tốt nhất.  Nếu lựa chọn thuê và cho thuê lại, nhà đầu tư cần thoả thuận các điều khoản chặt chẽ với chủ nhà để có thể có mức giá thuê tốt và lâu dài, để hai bên cùng hợp tác và có lợi nhuận kinh doanh tốt.

Bước 4: Cải tạo căn nhà để cho thuê với mức giá tốt nhất

Khi thuê nhà để cho thuê lại, nhà đầu tư nên quan sát, đưa ra phương án cải tạo phù hợp để tối ưu hoá lợi nhuận. Thường các căn nhà nguyên căn trước khi cho thuê thường được sử dụng để ở, nếu nhà đầu tư muốn cho thuê phải cải tạo lại, chia phòng và không gian sinh chung để cho khách thuê lại. Ví dụ, mỗi căn nhà thường có phòng kho và tầng áp mái thường ít được sử dụng, nếu muốn tăng lợi nhuận cho thuê, nhà đầu tư có thể sửa chữa phòng kho và tầng áp mái để tạo ra thêm 2 – 3 phòng cho thuê mới. Khu vực sân thượng cũng là khu vực mà nhà đầu tư nên quan tâm, khi ở các thành phố lớn, nhà đầu tư có thể cải tạo sân thượng thành quán cafef hoặc nhà hàng để có thể tự quản lý, kinh doanh.

Bước 5: Tiếp thị, quảng cáo để tìm kiếm được nhiều khách thuê

Sai lầm của nhiều nhà đầu tư bất động sản thuê và cho thuê chính là tin rằng các cò thuê nhà có thể giúp lấp đầy phòng. Thực tế, nhà đầu tư cần phải thông qua các đơn vị chuyên thuê và cho thuê bất động sản uy tín hoặc tự quảng cáo, tiếp thị để lấp đầy phòng. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ có vài ba bất động sản cho thuê, việc đầu tư tiếp thị quảng cáo bất động sản của riêng mình rất tốn kém và nhiều lúc không đem lại hiệu quả cần thiết. Thông qua các đơn vị như Alo Bất động sản 247, nhà đầu tư có thể tiếp cận với nhiều khách thuê và lựa chọn khách thuê phù hợp cho bất động sản của mình. Việc mà nhà đầu tư kinh doanh thuê và cho thuê nhà cần là cung cấp các thông tin cần thiết của sản phẩm như: đặc điểm căn hộ/căn nhà/văn phòng cho thuê, ảnh chi tiết các không gian trong căn nhà, giá cả cùng phí dịch vụ đi kèm, các quy định/quy tắc chung của căn nhà/căn hộ/Khối văn phòng nếu có.

Lưu ý, để có thể nhanh chóng tìm được khách thuê phù hợp, nhà đầu tư không nên giấu bất cứ thông tin nào liên quan đến sản phẩm như chất lượng dịch vụ, thực tế căn nhà, các loại phí khác vì thực tế, khách thuê có thể sẽ đến thăm nhà, hỏi han thông tin và kiểm tra rất kỹ trước khi thuê nhà, nhận nhà.

Bước 6: Nhanh chóng chốt khách thuê

Thời gian là tiền bạc rất đúng với những nhà đầu tư kinh doanh thuê và cho thuê nhà. Mỗi ngày, mỗi tháng căn nhà không có khách thuê là nhà đầu tư lại mất đi một khoản thu đáng kể. Nhất là khi nhà đầu tư lựa chọn mô hình thuê và cho thuê lại, hàng tháng phải trả tiền thuê cho chủ nhà và tìm khách thuê nhà thì khoản tiền mất đi quả là không nhỏ. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên lựa chọn các đơn vị cho thuê bất động sản như Alo Bất động sản 247 để có thể nhanh chóng cho khách thuê, tăng tỷ lệ lấp đầy nhà/căn hộ mỗi năm. Khi có khách muốn thuê, nhà đầu tư cần nhanh chóng chốt giá cho thuê, các loại phí và hợp đồng để tránh mất thời gian của 2 bên và có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Bước 7: Đảm bảo hoạt động quản lý vận hành và chất lượng thuê và cho thuê

Để đảm bảo khách thuê không phàn nàn về chất lượng dịch vụ hoặc huỷ hợp đồng vì chất lượng dịch vụ tệ, nhà đầu tư cần đầu tư quản lý vận hành nhà cho thuê thật tốt bằng cách thuê các dịch vụ quản lý nhà cho thuê của các công ty uy tín, đa dạng phương thức thanh toán tiền thuê nhà, đảm bảo đăng ký tạm trú, tạm vắng cho tất cả các khách thuê theo đúng quy định của pháp luật. Riêng đối với nhà cho thuê nguyên căn cao tầng, nhà đầu tư nên trang bị thêm các thiết bị phòng cháy chữa cháy và có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp căn nhà theo chu kỳ 3 – 5 năm 1 lần.

Bước 8: Có các chính sách khuyến mãi giá thuê để chăm sóc khách thuê cũ

Các chính sách như tặng tháng thuê nhà cho khách thuê từ 2 – 3 năm liên tiếp hay giảm giá nhà trong những đợt nghỉ kéo dài như nghỉ hè, nghỉ Tết âm lịch sẽ là cách tốt để giữ chân các khách thuê tốt. Đồng thời, cần lọc và loại bỏ những khách thuê xấu như các khách thuê bừa bộn, không giữ vệ sinh chung, khách thuê hay mở nhạc to, gây ô nhiễm tiếng ồn cho những người thuê cùng nhà… nhằm tạo nên một căn nhà thuê, khu nhà thuê văn minh, lịch sự.

Bước 9: Xây dựng hệ thống kinh doanh thuê và cho thuê

Việc đầu tư kinh doanh thuê và cho thuê bất động sản với số lượng nhỏ như 1 – 2 căn hộ cho thuê hay cho thuê nguyên 1 căn nhà rất tốn thời gian và công sức. Vì vậy, sau khi thử nghiệm với 1, 2 căn hộ cho thuê đầu tiên, nhà đầu tư có thể đầu tư hệ thống nhà cho thuê, văn phòng cho thuê bài bản với số lượng lớn và uỷ thác cho các đơn vị môi giới quản lý vận hành thuê và cho thuê bất động sản để tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả đầu tư và dành thời gian để đầu tư thêm các dự án, sảm phẩm bất động sản khác.

Đồng thời, việc uỷ thác cho các đơn vị như Alo Bất động sản 247 thuê và cho thuê các căn nhà, căn hộ, văn phòng sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu không ít rắc rối. Thử tưởng tưởng với 40 khách thuê 20 căn hộ khác nhau với hàng nghìn vấn đề phát sinh hàng ngày như mất điện, mất nước cần chủ nhà – tức nhà đầu tư giải quyết, bản thân các nhà đầu tư sẽ đau đầu như thế nào và mất thời gian cả ngày để giải quyết những vấn đề không đâu như trên. Xây dựng hệ thống kinh doanh thuê và cho thuê sẽ giúp cho các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức và tối đa hoá lợi nhuận kinh doanh.

Một số vấn đề mà các nhà đầu tư bất động sản thuê và cho thuê cần lưu ý

Hợp đồng thuê và cho thuê rõ ràng các điều khoản: Hợp đồng thuê và cho thuê cần rõ ràng các điều khoản nhất là các điều khoản về giá thuê, phí dịch vụ, tiền cọc, khoản phạt khi 1 trong 2 bên thanh lý hợp đồng trước thời hạn, quyền và nghĩa vụ của cả hai bên để tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra đồng thời đảm bảo quan hệ hợp tác giữa 2 bên sau này diễn ra suôn sẻ.

Hợp đồng thuê và cho thuê là vấn đề quan trọng mà nhà đầu tư bất động sản thuê và cho thuê cần lưu tâm
Hợp đồng thuê và cho thuê là vấn đề quan trọng mà nhà đầu tư bất động sản thuê và cho thuê cần lưu tâm

Đầu tư thuê và cho thuê bất động sản chính là đầu tư mua dòng tiền trong tương lai khi phát sinh hoạt động cho thuê, do đó nhà đầu tư cần có chiến lược kinh doanh cho thuê dài hạn, tính toán được lợi nhuận và giá trị dòng tiền thu được từ hoạt động cho thuê trong tương lai. Đây không phải là kênh đầu tư cho những nhà đầu tư thiếu kiên nhẫn và nóng nảy.

Lưu tâm đến vấn đề vị trí của căn nhà/căn hộ/văn phòng cho thuê. Vị trí sẽ là yếu tố quyết định đến tiền thuê hàng tháng, đối tượng khách hàng và tỷ lệ lấp đầy của bất động sản cho thuê. Ví dụ, với vị trí trung tâm của quận, thuận tiện về giao thông, văn phòng cho thuê sẽ có giá cao hơn, nhiều khách hỏi thuê hơn và thậm chí không cần quảng cáo cũng có khách tự tìm đến hỏi thuê. Với vị trí gần các trường đại học, các căn hộ chung cư mini, phòng trọ giá rẻ là những bất động sản thuê và cho thuê rất thu hút và thu được lợi nhuận tốt do nguồn khách thuê là sinh viên rất đông và giá cả hợp lý. Trong các vị trí trung tâm của trung tâm tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, các văn phòng chia sẻ, văn phòng giá rẻ lại thu hút khách thuê là những doanh nghiệp vừa và nhỏ vì với chi phí thấp nhưng lại có văn phòng đẹp ở trung tâm. Để xác định vị trí thuê và cho thuê đảm bảo hiệu quả đầu tư, nhà đầu tư cần lựa chọn các khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm, giao thông thuận tiện không tắc đường hoặc ít tắc đường, gần trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí…

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố bùng nổ bất động sản thuê và cho thuê
Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố bùng nổ bất động sản thuê và cho thuê

Dùng các phương án huy động vốn hợp lý để tránh tình trạng lợi nhuận thu được từ hoạt động thuê và cho thuê không đủ trả chi phí tiền gốc, lãi vay hàng tháng, nhà đầu tư phải tiếp tục bỏ tiền trả thêm. Để an toàn cho dòng tiền đầu tư, đối với bất động sản thuê và cho thuê, nhà đầu tư không lên vay quá 30% tổng giá trị bất động sản định mua để kinh doanh thuê và cho thuê.

Alo Bất động sản 247 – Đơn vị kinh doanh thuê và cho thuê bất động sản uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Alo Bất động sản 247 là đơn vị đi tiên phong trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư và khách hàng thuê và cho thuê bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi kết nối chủ nhà – nhà đầu tư thuê nhà kinh doanh cho thuê – khách thuê lại với nhau thông qua các sản phẩm bất động sản thuê và cho thuê với mức giá hợp lý nhất. Công ty Alo Bất động sản 247 luôn hy vọng đồng hành cùng nhà đầu tư, khách hàng đi đến thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Alo Bất động sản 247 cung cấp dịch vụ thuê và cho thuê Coworking Space, văn phòng cho thuê, cho thuê văn phòng, cho thuê nhà, cho thuê mặt bằng, cho thuê căn hộ, cho thuê biệt thư, cho thuê phòng trọ, Văn phòng chia sẻ, Không gian làm việc chung, Khối văn phòng, chung cư, chung cư mini, căn hộ studio, đầu tư nhà cho thuê lại, nhà nguyên căn, sang nhượng, dịch vụ cho thuê văn phòng, thuê văn phòng giá rẻ, cho thuê văn phòng giá rẻ, cho thuê nhà làm văn phòng, cho thuê văn phòng trọn gói, cần thuê văn phòng, thuê nhà làm văn phòng, giá thuê văn phòng, thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà nguyên căn, tìm phòng trọ, thuê nhà, tìm nhà trọ, nhà cho thuê, thuê chung cư mini, thuê chung cư, thuê chung cư giá rẻ, cho thuê chung cư, thuê nhà trọ, tìm nhà cho thuê, thuê nhà nguyên căn giá rẻ, bất động sản đầu tư, thuê và cho thuê lại, thuê cho thuê, cho thuê nhà làm phòng trọ, thuê và cho thuê bất động sản, sửa nhà cho thuê, mô hình thuê và cho thuê, cho thuê chung cư bộ kế hoạch đầu tư, cách thuê nhà cho thuê lại, bí quyết cho thuê nhà nhanh…; hỗ trợ chủ nhà tìm khách thuê, hỗ trợ khách hàng tìm thuê nhà nhanh chóng thuận tiện.

ALO BẤT ĐỘNG SẢN 247 – CÙNG KHÁC HÀNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.810.247