Tại sao nên mua bán nhà đất quận 9?

Lý do nên mua bán nhà đất quận 9

Thị trường bất động sản quận 9 đang rục rịch, trở nên nóng bóng hơn bao giờ hết. Để có thể nắm bắt được cơ hội tốt, bạn cần nắm rõ một số điều dưới đây.

Đầu tư, mua bán nhà đất quận 9 là một trong những lợi thế tốt nhất hiện nay. Bởi vì, ngoài quỹ đất rộng mà ở đây còn có thể đầu tư được rất nhiều loại hình dự án khiến cho giá đất ở đây sẽ vô cùng đa dạng.

1. Mua bán nhà đất quận 9: Chưa lúc nào sôi động như vậy

Có thể bạn không để ý, nhưng nếu như bạn là một người quan tâm đến thông tin thị trường bất động sản, thì một vài năm trở lại đây, thì quỹ đất tại các trung tâm thành phố, đặc biệt là ở Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng khan hiếm và giá cả trở nên cao vút, đắt đỏ. Chính vì vậy, các nhà đầu tư đã và đang chuyển hướng sang mua đất tại các vùng lân cận. Và dĩ nhiên, quận 9 cũng nằm trong số đó.

Quận 9 có vị trí vàng khi có nhiều yếu tố đặc biệt
Quận 9 có vị trí vàng khi có nhiều yếu tố đặc biệt

Nếu như bạn nắm bắt thông tin thị trường bất động sản rõ ràng, thì có thể thấy, cuối năm 2018 đầu năm 2019 thị trường mua bán nhà đất quận 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh trở nên vô cùng sôi động. Hầu hết các văn phòng, sàn giao dịch trở nên đông đúc hơn, khách hàng tìm kiếm thông tin nhiều hơn, và các dự án ở quận 9 cũng rục rịch ra mắt, khởi công.

Cũng chính vì việc được săn đón từ các nhà đầu tư, việc mua bán nhà đất quận 9 bỗng nhiên trở nên dễ dàng, giá đất tại đây cũng tăng từ 20 – 30% so với các năm trước.

2. Những lý do tại sao nên mua bán nhà đất quận 9

Diện tích lớn nhất Sài Gòn

Một trong những lý do bạn nên mua bán nhà đất quận 9 chính là nơi đây là nơi có diện tích lớn nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và đây cũng là khu vực được hưởng rất nhiều chính sách đầu tư và có sự quan tâm vô cùng đặc biệt từ phía chính quyền.

Quận 9 có cơ sỏ hạ tầng giao thông thuận lợi
Quận 9 có cơ sỏ hạ tầng giao thông thuận lợi

Theo thống kê sợ bộ thì quận 9 đang có đến 5.220ha đất chưa phục vụ cho việc xây dựng nhà ở, công trình. Mặc dù có diện tích đất rộng rãi như vậy, thế nhưng mật độ dân cư tại đây vô cùng ít, thấp hơn nhiều so với các quận còn lại.

Chính vì lẽ đó mà nơi đây hoàn toàn là một nơi vô cùng lý tưởng để bạn có thể triển khai chính sách mở rộng khu đô thị, nhằm giãn cách dân số tại các quận trung tâm

Vị trí vàng khi có nhiều yếu tố đặc biệt

Bên cạnh diện tích đất trống rộng lớn thì một đặc điểm nổi bật nữa khi bạn mua bán nhà đất quận 9 cần biết đó chính là quận 9 nằm ngay ở cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, vị trí tiếp giáp với các huyện và thành phố lớn phát triển như: Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai; thị xã Dĩ An của tỉnh Bình Dương; và tiếp giáp với quận 2 và quận Thủ Đức của Thành phố Hồ Chí Minh.

Vị trí của quận 9 được xem là vị trí vàng
Vị trí của quận 9 được xem là vị trí vàng

Nằm giữa quận 2, quận Thủ Đức và Biên Hòa, có con đường quốc lộ 1A chạy qua, quận 9 được ví như cổng chào của thành phố Hồ Chí Minh. Nếu như bạn đi tuyến đường bộ và muốn đến thành phố, miền trung, miền bắc và đi hướng ngược lại thì chắc chắn 100% bạn sẽ phải đi qua quận 9.

Vị trí của quận 9 được xem là vị trí vàng, ngoài ra các tuyến đường mới tại đây đang được hình thành và đi vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cư dân lưu thông.

Ngoài ra, xung quanh quận 9 đó là có rất nhiều các con sông lớn như sông Đồng Nai, sông Ông Nhiêu, ông Rạch Chiếc, và cảng Phú Hữu. Việc gần những con sông này rất có ích cho việc mua bán nhà đất quận 9, bởi vì, xu hướng xây dựng các dự án nghỉ dưỡng, nhà ở, biệt thự, nhà phố,… ven sông ngày càng nhiều và được rất nhiều khách hàng quan tâm. Chính vì thế, đây sẽ là cơ hội cho những ai định đầu tư vào việc mua bán đất quận 9 như cho thuê nhà ở, kinh doanh resort,…

Tạo mật độ số cân bằng giữa các quận

Có thể bạn không biết, thì ở thành phố Hồ Chí Minh có các quận như Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 12 là những nơi có thị trường bất động sản vô cùng sôi động. Nếu như quận 9 vẫn phát triển theo đà tiến lên thì sẽ giúp cân bằng mật độ dân số ở các quận huyện. Và khi mà mật độ dân số tại các quận trong địa bàn thành phố đạt mức cân bằng thì đời sống của người dân sẽ được cải thiện vô cùng rõ rệt, điều có thể thấy đầu tiên đó chính là giảm được ngay tình trạng tắc đường ở các khu trung tâm.

Mua bán nhà đất quận 9
Mua bán nhà đất quận 9

Và ngay trong chính địa bàn quận 9, các phường như Tân Phú, Phước Long A, Phước Long B, Nhơn Phú A, Nhơn Phú B là những phường có mật độ dân số cao hơn các phường còn lại do có nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, trường học được hình thành. Chính vì những lý do này, nếu như trong tương lai không xa, quận 9 được đầu tư đầy đủ và đúng mức thì tình trạng chênh lệch mật độ dân số này sẽ bị biến mất.

Đây cũng là một cơ hội cho những nhà đầu tư biết nhìn xa. Vì sao ư? Vì những phường có mật độ dân số thấp thì giá mua bán nhà đất quận 9 sẽ thấp hơn nhiều so với các khu vực còn lại. Bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một mảnh đất sinh lời ngay khi quận 9 trở nên phát triển.

Quận 9 đang có thị trường bất động sản vô cùng sôi động

Điều tiếp theo mà bạn nên cân nhắc việc mua bán nhà đất quận 9 đó chính là thị trường bất động sản ở đây đang có hàng loạt các dự án chuẩn bị ra mắt thị trường như Vincity quận 9, dự án căn hộ Safira Khang Điền,…Mặc dù vậy, nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay, thì không chỉ quận 9 mà cả nước ta, hay xa hơn là cả thế giới đang bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng, và đi cùng với đó là giá mua các dự án tại Quận 9 đang ở mức rẻ, nếu như so với hai quận giáp trung tâm thành phố như quận 2 và quận 7 thì mức chênh lệch giá cả khá lớn. Và nếu bạn có ý tưởng đầu tư, thì hãy nên đầu tư ngay từ bây giờ, và có thể để dành sang nhượng lại khi mức giá bất động sản ở quận 9 tăng giá trong vài năm tới.

Dự án nhà đất quận 9
Dự án nhà đất quận 9

Không giống như quận 2, khi mà các dự án, quỹ đất ở đây gần như đang ở trong tình trạng bão hòa, thì ở quận 9 được ví như “người mới” trong thị trường bất động sản. Tại sao ư? Quận 9 có giá đất thấp hơn rất nhiều so với các quận khác. Mật độ dân số không đông đúc, giá trị đầu tư không quá cao. Ngoài ra, quận 9 còn có tiềm lực vô cùng lớn. Với những điều này, chỉ vài năm nữa thôi, quận 9 sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 9 gần đây được triển khai hàng loạt các dự án đất nền cũng như căn hộ mới và được thanh khoản cao. Những mảnh đất nền hay căn hộ tại quận 9 đem lại doanh thu cao cho những doanh nghiệp, cá nhân đầu tư. Nhiều giao dịch mua bán được triển khai và mở bán nhanh chóng giúp nguồn vốn đầu tư luôn được xoay vòng, vì thế đây được xem là ưu điểm nổi bật của những khu đất tại phía Đông này.

Cơ sở hạ tầng phát triển ở quận 9

Nói về tiện ích, thì trong một hai năm trở lại đây do có sự đầu tư đầy đủ về cơ sở hạ tầng, đã khiến cho mức giá tại đây đang trên đà tăng trưởng. Với đầy đủ các tiện ích về “điện – đài – trường – trạm”, chính vì thế nơi đây sẽ trở thành một nơi vô cùng đáng sống và là một nơi đáng giá để bạn đầu tư trong việc mua bán nhà đất quận 9 đó.

Địa bàn quận 9 có các trường đại học như Đại học Quốc gia, Đại học Công nghệ Hutech, đại học FulBright,… Cùng với đó là trung tâm Aeon Mall quận 9 – trung tâm vui chơi giải trí nổi tiếng, khu du lịch Suối Tiên, các bệnh viện lớn… và hàng loạt các cơ sở hạ tầng khác đang được đồng bộ và phát triển.

Các khu đất nền tại quận 9 nằm ở Hướng Đông Sài Gòn, một trong những nơi đang được hướng để trở thành trung tâm của những trục đường chiến lược, kết nối trực tiếp với trung tâm Sài Gòn, cũng như các đường cao tốc ngoại ô. Giá của đất nền nói riêng và các loại bất động sản gắn bó cùng hạ tầng giao thông có hình thành và phát triển được hay không. Nếu khu đất hay căn hộ nằm ở khu vực có giao thông thuận lợi, thì ắt hẳn giá trị cũng được tăng lên rất nhiều.

3. Có nên đầu tư, mua bán nhà đất quận 9

Việc có nên đầu tư, mua bán nhà đất quận 9 hay không là câu hỏi mà được rất nhiều trăn trở. Đầu tư vào việc mua bán nhà đất được xem là một trong những hình thức đầu tư bất động sản có chi phí cao nhất, thế nhưng khi đã sinh lời, thì bạn lại được mức lợi nhuận rất cao.

Không chỉ có vị trí địa lý vàng, thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ, mà ở đây còn có đầy đủ tiềm năng giúp phát triển kinh tế như các khu công nghiệp lớn nằm trên tuyến đường huyết mạch và quận 9 còn là cửa ngõ của thành phố Hồ Chí Minh. Nếu như trước đây, trước khi đầu tư mua bán nhà đất quận 9 nói riêng, đầu tư bất động sản nói chung thì người ta quan tâm về giá, thì hiện nay, người mua đất vẫn luôn đặt kỳ vọng vô cùng lớn vào những dự án đáp ứng được đầy đủ về quy hoạch bài bản, tiện ích, hạ tầng, và điều quan trọng nhất là sổ đỏ có được pháp lý hay không.

Dự án Khang Điền tại quận 9
Dự án Khang Điền tại quận 9

Với tình hình hiện nay của quận 9, khi mà giá đất còn rẻ so với các quận còn lại, giá thị trường không quá cao, thì việc đầu tư vào mua đất quận 9 sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Và chỉ sau vài năm nữa thôi là giá đất sẽ tăng lên cao gấp nhiều lần, và lúc ấy bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận không nhỏ.

Với những yếu tố trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không mua bán nhà đất quận 9 ngay bây giờ chứ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những thông tin chi tiết về giá đất quận 9 cũng như các dự án bất động sản nổi bật, thu hút ở đây. Và khi đó, bạn sẽ dễ dàng trong việc đưa ra quyết định có nên đầu tư đất quận 9 hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.810.247