Thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức sôi động hút nhà đầu tư

Thị trường bất động sản phía đông TP.HCM sôi động

Thị trường nhà đất Thủ Đức trong vài năm trở lại đây đang chứng kiến những làn sóng dồn vốn đầu tư mạnh mẽ đổ về đây. Thủ Đức ngày càng được xem là mảnh đất “vàng” tại khu Đông và nổi lên như điểm sáng trên thị trường bất động sản TPHCM. Nhờ yếu tố nào mà thị trường nhà đất Thủ Đức sôi động, hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua đến vậy? Hãy tham khảo nội dung hữu ích trong bài viết này để nắm bắt rõ hơn tình hình thị trường mua ban nha dat Thu Duc nhé!

Nhà đất Thủ Đức hưởng lợi thế hạ tầng quy hoạch 

Thủ Đức cùng với Quận 2, Quận 9 nằm nằm trong chiến lược quy hoạch “Thành phố phía Đông” đã được Chính phủ ủng hộ. Chính nhờ lợi thế quy hoạch khu đô thị sáng tạo phía Đông, Thành phố đã dồn nhiều nguồn vốn đầu tư hạ tầng giao thông bài bản khu vực này. Cộng với lợi thế tiềm năng sẵn có của nhà đất Thủ Đức đã khiến cho thị trường này “đổi sắc” ngoạn mục trong vài năm trở lại đây.

Thị trường bất động sản phía đông TP.HCM sôi động
Thị trường bất động sản phía đông TP.HCM sôi động

Lợi thế giao thông

Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm huyết mạch được đầu tư trên địa bàn đã thu hút sự quan tâm chú ý của nhà đầu tư và người an cư tìm mua nhà quận Thủ Đức.

  • Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên
  • Hầm Thủ Thiêm
  • Tuyến Đại lộ Võ Văn Kiệt
  • Trục Đại lộ Phạm Văn Đồng
  • Tuyến Vành Đai Tân Sơn – Bình Lợi
  • Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Vành Đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch)
  • Quốc lộ 1A và trục đường trên cao dọc quốc lộ.

Cùng hàng loạt các trục đường kết nối Bắc – Nam thông thoáng, thuận tiện lưu chuyển hàng hóa và giao thương giữa Thủ Đức đến các vùng kinh tế phát triển trọng yếu khu vực Nam Trung Bộ cũng như các tỉnh Tây Nguyên. Nhờ đó giá trị nhà đất Thủ Đức thu hút sự quan tâm chú ý của nhà đầu tư và người có nhu cầu nhà ở thực, thị trường mua bán nhà đất quận Thủ Đức trở nên sôi động và trở thành điểm “nóng”.

Các chuyên gia bất động sản đã khẳng định vai trò của hạ tầng giao thông thông suốt chính là điểm nhấn trọng yếu để thị trường nhà đất hút giới đầu tư và người mua. Thị trường mua ban nha Thu Duc đã minh chứng cho nhận định đó khi các dự án căn hộ, nhà phố, văn phòng cho thuê, đất nền trên địa bàn không ngừng nhộn nhịp trong thời gian qua nhờ vị trí trọng yếu, nơi nhiều trục giao thông huyết mạch đi qua. Đặc biệt các nhà đầu tư lớn đã dồn vốn đổ về “săn đất”, mua nhà đất quận Thủ Đức trên khu vực tuyến Metro số 1, phường Trường Thọ, Linh Chiểu, Linh Trung….

Nhà phố quận Thủ Đức
Nhà phố quận Thủ Đức

Lợi thế quy hoạch

Trong quy hoạch Khu đô thị sáng tạo phía Đông gồm Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức, Thủ Đức là địa bàn có diện tích lớn nhất. Dân số trên địa bàn Thủ Đức cũng lớn nhất so với hai quận còn lại tại khu Đông. Theo đó các dịch vụ, tiện ích, xã hội trên địa bàn cũng được thiết lập dồi dào hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động kéo theo hoạt động thuê, cho thuê và mua bán đất Thủ Đức cũng nhộn nhịp và thu hút nhiều người quan tâm.

Đặc biệt, khi quỹ đất trong nội đô thành phố ngày càng khan hiếm, chính sách hạn chế dự án mới đã đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm quỹ đất vùng ven thúc đẩy hoạt động mua bán nhà đất quận Thủ Đức TPHCM. Quy hoạch Khu đô thị sáng tạo thành phố phía Đông đã trở thành động lực hút dòng vốn của nhà đầu tư đổ về thị trường nhà đất Thủ Đức.

 Nhà đất Thủ Đức sôi động trong mọi phân khúc

Với áp lực dân số đè nặng lên hạ tầng khu vực nội đô, TP.HCM đang có những chính sách giãn dân ra các quận vùng ven. Thủ Đức đang là một trong những khu vực nằm trong vùng quy hoạch sứ mệnh này. Do đó thị trường mua bán nhà quận Thủ Đức thêm phần sôi động khi đón nhận làn sóng giãn dân.

Thủ Đức vốn là khu vực hội tụ các trường Đại học, các khu chế xuất nên dân cư khu vực này vốn đã khá đông đúc và nhộn nhịp. Nhiều lao động nhập cư coi đây là miền đất hứa để lập nghiệp làm ăn sinh sống nên nhu cầu nhà ở cũng gia tăng, cần mua nhà quận Thủ Đức để an cư lạc nghiệp.

 Phân khúc đất nền, nhà riêng

 Phân khúc đất nền, nhà ở chung cư, nhà riêng trên địa bàn được đông đảo người dân quan tâm mua nha Thu Duc. Mua bán đất nền, nhà riêng tại Thủ Đức được nhiều chuyên gia nhận định là ưu việt. Bởi Thủ Đức là một trong những khu vực có giá bất động sản khá dễ chịu, thấp hơn nhiều so với các khu vực nội đô và kể cả các khu vực trung tâm của các tỉnh vệ tinh TPHCM.

 Chính điểm mạnh này đã tạo lực hút cho thị trường khi ngưỡng giá bất động sản chỉ dao động từ 18-25 triệu đồng/m2 tại nhiều khu vực như nhà bán Hiệp Bình Chánh Thủ Đức. Những trục đường trung tâm giá thành cao hơn như dat nen Thu Duc Pham Van Dong nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng dư địa tăng cao.

 Phân khúc chung cư

 Với nhu cầu nhà ở gia tăng, nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ về thực hiện nhiều dự án nhà ở thương mại, biệt thự, chung cư đáp ứng thị trường với giá thành hợp lý. Nhiều dự án như dat nen Van Phuc Thu Duc; dự án The Navita giá chỉ từ 680 triệu đồng/căn; Dự án 4S Linh Đông giá từ 1.4 tỷ đồng/căn.

 Các căn hộ nhà chung cư Thủ Đức đa dạng phân khúc giá thành đáp ứng nhu cầu của đông đảo tầng lớp cư dân là các chuyên gia, nhà quản lý, cán bộ và công nhân lao động làm việc tại các khu chế xuất, trường đại học, bệnh viện, doanh nghiệp, cụm khu công nghiệp… trên địa bàn. Nhiều dự án chung cư với hình thức mua nhà trả góp Thủ Đức đã hút sự quan tâm chú ý của khách hàng.

Thị trường ghi nhận các dự án chung cư Thủ Đức, có giá bán dao động từ 17-41 triệu đồng/m2, trong đó phổ biến ở ngưỡng giá 25-35 triệu đồng/m2. Cùng tiện ích được đầu tư đồng bộ bài bản như nhà đất Vạn Phúc Thủ Đức đã thu hút người mua để ở và nhà đầu tư nhờ tỷ suất sinh lời cho thuê rất tốt.

Mua nhà quận Thủ Đức
Mua nhà quận Thủ Đức

 Lựa chọn mua nhà đất giá rẻ Thủ Đức ở đâu?

 Với người mua nhà đất Thủ Đức an cư, yếu tố vị trí, tiện ích đóng vai trò quan trọng. Còn với nhà đầu tư bất động sản khi đổ dòng vốn vào thường lưu tâm đến khả năng sinh lời, tính thanh khoản của bất động sản. Với thị trường nhà đất Thủ Đức giá rẻ, người mua có thể tham khảo những khu vực và loại hình đầu tư phù hợp với ngân sách và mục đích của mình dưới dây.

Nhà đất Thủ Đức dưới 1 tỷ đồng

 Nhiều thông tin bán nhà đất Thủ Đức dưới 1 tỷ đồng, người mua có thể lựa chọn nhà đất những khu vùng ven như mua bán nhà đất Hiệp Bình Chánh Thủ Đức. Với diện tích đất khoảng 50-70m2, giá đất nền những khu vực này dao động từ 12-14 triệu đồng/m2. Giá đất những khu vực này không ngừng tăng theo các năm. Người mua nhà phường Hiệp Bình Chánh Thủ Đức có thể chọn lựa mua để ở, đầu tư kinh doanh cho thuê hưởng lợi ích kép chờ giá tăng trong tương lai. Bất động sản căn hộ nhỏ, vừa túi tiền dưới 1 tỷ đồng tại những dự án thuận tiện lưu thông, diện tích từ 50m2 với giá bán từ 18 triệu đồng/m2, tương đương 1 căn tầm từ 900 triệu đồng, cho thuê nhận tỷ suất lợi nhuận 4-5%.

Cụ thể, nha ban Hiep Binh Chanh Thu Đuc tại khu vực đường 19, căn nhà với diện tích 80m2, được rao bán ở mức giá 999 triệu đồng. Nhà bán phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức là nhà cấp 4 đã hiện hữu trên đất, còn mới và vị trí gần chợ, trường học nên thuận tiện kinh doanh buôn bán với pháp lý đảm bảo đã có sổ.

Như vậy có thể thấy, để tìm kiếm mua nhà riêng quận Thủ Đức dưới 1 tỷ vẫn còn cơ hội cho nhà đầu tư và người mua an cư.

Mua bán Nhà đất quận Thủ Đức dưới 2 tỷ đồng

 So với nhiều khu vực trên địa bàn, Thủ Đức nhận được sự quan tâm thu hút nhà đầu tư và người mua an cư vì nhiều thông tin rao bán nhà quận Thủ Đức giá rẻ. Nếu ngân sách dành cho mua nhà đất Thủ Đức dưới 2 tỷ đồng, người mua cần dành thời gian lựa chọn đất tại các khu vực vùng ven, đặc biệt là vùng tiếp giáp với Bình Dương như bán đất đường 17 Linh Trung Thủ Đức.

 Đặc biệt với dân cư đông đúc trên địa bàn Thủ Đức khiến nhu cầu nhà ở tăng cao thì việc nhanh chóng quyết định sở hữu nhà đất Thủ Đức là điều quan trọng.

Nhiều thông tin bán nhà quận Thủ Đức dưới 2 tỷ, người mua có cơ hội sở hữu nhà trên địa bàn khu vực phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, nha ban Linh Chieu Thu Duc sẵn có 1 trệt, 2 lầu với diện tích sàn 48m2 được rao bán giá 1.75 tỷ đồng. Diện tích nhà: 17m2. Nhà thông thoáng với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh, bếp, ban công, sân thượng. Đường trước nhà rộng 2.5m với pháp lý sổ hồng. Khu vực này thuận tiện kết nối tới hàng loạt các tiện ích dầm uất như Vincom Thủ Đức và các trục huyết mạch như tuyến Võ Văn Ngân, Hoàng Diệu 2, Phạm Văn Đồng…

 Mua bán nhà quận Thủ Đức dưới 3 tỷ đồng

 Với ngân sách mua nhà đất Thủ Đức dưới 3 tỷ, người mua sẽ có đa dạng dự lựa chọn cho mua nhà riêng và đất nền dự án, mua bán căn hộ, chung cư quận Thủ Đức.

 Khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức tại đường Đinh Thị Thi, Phường Hiệp Bình Phước mở bán các nền đất có view sông thoáng mát giá chỉ 2.2 tỷ đồng/nền tiêu chuẩn 100m2 với pháp lý sổ riêng cho từng nền đất đã tạo sự sôi động cho thị trường nha dat Hiep Binh Chanh Thu Duc.

 Khu vực dân cư đông đúc, nhộn nhịp, thuận lợi kinh doanh đều có giá bán nhà quận Thủ Đức dưới 3 tỷ. Quy mô dự án đầu tư hạ tầng bài bản cồm điện, nước đạt chuẩn Singapore và hệ thống công viên cây xanh. Đặc biệt, bán nhà khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức tiện ích kết nối gần trường, chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện… thuận tiện cho an cư và kinh doanh.

 Bán nhà đất Hiệp Bình Phước Thủ Đức, Khu đô thị Vạn Phúc, người mua được hỗ trợ xin giấy phép xây dựng và xây dựng tự do.

Hoặc người mua có thể lựa chọn mua nhà đất tại đường số 8, phường Linh Chiểu, kế cận Vincom Thủ Đức được rao bán nhà chính chủ Thủ Đức, nhà 1 trệt, 1 lầu, diện tích 37m2, giá bán 3 tỷ đồng. Đường ô tô đi thông thoáng, kế cận trung tâm thương mại Vincom, cạnh trường Đại học và khu dân cư đông đúc, dân trí cao.

Kinh nghiệm khi mua nhà đất Thủ Đức

Nhà đầu tư và người mua nhà Thủ Đức khi lựa chọn mua nhà giá rẻ Thủ Đức ngoài việc cẩn trọng trong tìm kiếm thông tin cần lưu ý các yếu tố.

Vị trí

Chọn mua nhà đất ở khu vực có lượng lưu thông thuận tiện trung bình đến khá. Bởi những khu vực này ẩn chứa tiềm năng lớn cho khả năng sinh lời trong tương lai như mua bán nhà đất phường Linh Xuân quận Thủ Đức. Khi tiềm năng chưa hiện hữu sẽ chưa bị “thổi” giá quá cao, chờ hạ tầng đồng bộ, giá trị bất động sản sẽ sinh lời khủng.

Dân cư

Tìm kiếm nha gia re o Thu Duc cũng cần lưu ý đến dân cư khu vực. Bất động sản lựa chọn theo đó cần hình thành cụm dân cư nhỏ hoặc vừa. Những khu vực bán nhà đất Hiệp Bình Chánh Thủ Đức đáng để người mua lưu tâm vì giá rẻ nhưng dân cư đông đúc. Không nên mạo hiểm mua nhà Thủ Đức giá rẻ ở vùng vắng vẻ, thưa thớt dân cư. Bởi vô tình có thể người mua bán nhà đất Thủ Đức TPHCM sẽ bị dính “bẫy” của môi giới vì ham nhà giá rẻ.

Pháp lý

Giá trị pháp lý với mua bán nhà đất ở Thủ Đức đầu tư hay an cư đóng vai trò quan trọng. Do đó khi quyết định “xuống tiền” cho bất kỳ khu đất giá rẻ nào, người mua cần lưu ý tính minh bạch của khu đất, nhà riêng hay dự án. Đảm bảo nhà đất có sổ đỏ, mua bán chung cư Thủ Đức có sổ hồng và có giấy phép xây dựng. Tránh nguy cơ rủi ro với những dự án hoặc lô đất chưa đủ pháp lý. Đặc biệt, lựa chọn mua bán nhà quận Thủ Đức chính chủ nhằm tiết giảm chi phí trung gian và hạn chế rủi ro.

Định giá

Vấn đề định giá nhà đất giúp người cần mua nhà quận Thủ Đức thương thảo để mua được bất động sản với giá hợp lý, không bị “hớ” mua quá cao so với giá trị thực. Điều này đòi hỏi người mua ngoài am hiểu thị trường, cần có sự tư vấn từ chuyên gia, từ các nhà môi giới uy tín hoặc từ các đội nhóm có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi mua ban nha dat quan 9 Thu Duc.

Với những thông tin phân tích chia sẻ hữu ích trên đây, chúng tôi hy vọng nhà đầu tư và người mua nhà đất Thủ Đức an cư có thêm những kiến thức và kinh nghiệm để đầu tư chính xác vào thị trường nhà đất Thủ Đức, nhận những giá trị sinh lời thành công.

ALO BẤT ĐỘNG SẢN 247 – CÙNG KHÁC HÀNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.810.247